SAU Blog

ฝีกภาษาเพลิน ๆ กับภาพยนตร์หลายร้อยเรื่องจาก Netflix

Posted by SAU TEAM on Mar 6, 2020 10:09:04 AM

Article_Netflix

ฝีกภาษาเพลิน ๆ กับภาพยนตร์หลายร้อยเรื่องจาก Netflix    

    Netflix แอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับชมวิดีโอ ภาพยนตร์ สารคดี Anime และซีรีส์ออนไลน์อย่างถูกกฎหมาย ที่สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ กลายเป็นที่นิยมของเหล่านักศึกษาที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ในช่วงเวลาว่างหลังเลิกเรียน หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมและถูกพูดถึงมากที่สูงสุด คือ การไปห้องสมุด เพื่อไปนั่งตากแอร์เย็น ๆ กับกลุ่มเพื่อน พร้อมชมภาพยนตร์จาก Netflix  ซึ่งนอกจากความบันเทิงที่มอบให้แล้ว Netflix ยังช่วยให้คุณสามารถฝึกภาษาไปในตัวได้ด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่า

  • Netflix มีภาพยนตร์ และซีรีส์มากมายหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ประเทศในเอเชียอย่าง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย และประเทศฝั่งตะวันตกอย่างอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี
  • ภาพยนตร์ และซีรีส์ออนไลน์ใน Netflix สามารถเปิดทั้งเสียงและคำบรรยายได้หลากหลายภาษา 
  • Netflix มีภาพยนตร์ และซีรีส์หลากหลายแนวให้เลือกทั้ง โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่าสะเทือนอารมณ์ ตื่นเต้นระทึกขวัญ แอ็กชัน นอกจากนี้ยังมีแอนิเมชันและสารคดีให้เลือกชมอีกด้วย

เทคนิค การใช้ Netflix เป็นตัวช่วยในการฝึกภาษา

    พักผ่อนหย่อนใจกับสื่อความบันเทิงใน Netflix พร้อมได้ฝึกภาษาไปด้วย เริ่มต้นด้วยเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือกชม
    การฝึกทักษะทางภาษาต่างประเทศจะง่ายขึ้นหากเลือกชมสื่อความบันเทิงใน Netflix ที่มีเนื้อหาอยู่ในยุคปัจจุบัน เพราะรูปแบบภาษาในการสื่อสารจะง่าย และใช้เพื่อสนทนาจริง ๆ ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้คุณจะต้องเลือกชมสิ่งที่คุณชอบ จะช่วยเพิ่มเเรงผลักดันให้คุณอยากเรียนรู้และเข้าใจภาษานั้น ๆ มากยิ่งขึ้น
  • เปิดคำบรรยายเป็นภาษาต่างประเทศ
    ฟังและออกเสียงตาม โดยดูรอบแรกอาจเปิดเป็นคำบรรยายไทย เพื่อจะได้เข้าใจเนื้อหา แต่หากดูรอบต่อไปจะต้องเปิดคำบรรยายเป็นภาษาที่คุณต้องการฝึกฝน เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาเยอรมัน จะช่วยให้คุณเข้าใจโครงสร้างไวยากรณ์ของภาษานั้น ๆ ควบคู่ไปด้วย
    ใช้ซีรีส์ออนไลน์ใน Netflix เป็นหนึ่งในสื่อการเรียนรู้ที่สามารถทำให้คุณก็เก่งภาษาได้ Netflix จึงทำให้การฝึกภาษากลายเป็นเรื่องไม่ยากและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าคุณมีเวลาว่างก็สามารถเรียนรู้หรือมีกิจกรรมดี ๆ แบบนักศึกษา ม.เอเชียอาคเนย์ได้ด้วยการดู Netflix ไม่ใช่จะได้รับความบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้รับสาระความรู้และฝึกทักษะทางภาษาต่างประเทศได้หลากหลายอีกด้วย 

 

pasted-image-2

 

 

New call-to-action

 

Topics: มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์, SAU, ฝึกภาษาอังกฤษ, netflixกับการเรียนภาษา

ต้องการข้อมูลทาง Line เชื่อมต่อ SAU Connect

ติดตามข่าวสาร

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

See all