SAU Blog

เรียนบัญชี ในอนาคตจะทำอาชีพอะไรดี?

Posted by SAU TEAM on Mar 6, 2020 9:34:31 AM

Article_เรียนบัญชีอนาคตทำอาชีพอะไร

เรียนบัญชี ในอนาคตจะทำอาชีพอะไรดี?

    เรียนบัญชี ที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์แล้วดีแค่ไหน มาดูกัน! บัญชี เป็นหนึ่งสาขาวิชาในคณะบริหารธุรกิจ ที่ศึกษาเกี่ยวกับระบบทางการเงิน เศรษฐศาสตร์ และการจัดการเบื้องต้น โดยเน้นความรู้ทั้งพื้นฐานและเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับบัญชี 5 หมวดหมู่ ได้แก่ สินทรัพย์ หนี้สิน ทุน รายได้ และค่าใช้จ่าย การเรียนบัญชีจึงค่อนข้างครอบคลุมสายงานที่เกี่ยวข้องกับการบริหารธุรกิจ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาที่เป็นทางเลือกที่ดีในการศึกษาต่อ 

เรียนบัญชี ดีอย่างไร

 • จบแล้วมีงานทำ รับประกันว่าชัวร์
  เกือบทุกบริษัท และองค์กรต่าง ๆ จำเป็นต้องมีการจัดการทางการเงินและบัญชี ทำให้อาชีพนักบัญชียังคงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในประเทศและต่างประเทศอยู่เสมอ
 • มีโอกาสโกอินเตอร์สูง
  อาชีพนักบัญชี ถือเป็น 1 ใน 8 ของอาชีพที่มีข้อตกลงว่าสามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานในประเทศสมาชิกอาเซียนได้อย่างเสรี ยิ่งถ้าคุณมีทักษะทางภาษาอังกฤษที่ดีก็ยิ่งมีโอกาสที่จะได้ไปทำงานต่างประเทศและได้รับค่าตอบแทนสูง
 • สายงานกว้างกว่าที่คิด ประกอบอาชีพได้หลากหลาย
  สำหรับผู้ที่จบบัญชีมานั้น ส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพใน 3 ประเภทธุรกิจ ได้แก่
  1. สายธุรกิจ เช่น อาชีพนักบัญชี และผู้ตรวจสอบบัญชีตามบริษัท ห้างร้าน และโรงงานอุตสาหกรรม
  2. สายวิชาชีพอิสระ เช่น เป็นนายตัวเองด้วยการเปิดสำนักงานบัญชี หรือเป็นฟรีแลนซ์รับทำและตรวจสอบบัญชี
  3. หน่วยงานราชการ เช่น พนักงานบัญชีตามกระทรวงหรือองค์กรของภาครัฐ

    นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถประกอบอาชีพนอกเหนือจากงานสายบัญชีได้อีกด้วย เช่น งานบริหาร งานด้าน Digital Marketing งานด้านโลจิสติกส์ นักการตลาด ที่ปรึกษาทางการเงินตามบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษี พนักงานธนาคาร พนักงานฝ่ายบุคคล ครูหรือติวเตอร์ เป็นต้น โดยอาชีพเหล่านี้ ส่วนใหญ่หากเป็นเด็กจบใหม่มักได้รับค่าตอบแทนเริ่มต้นที่ 15,000-18,000 บาท และเมื่อมีประสบการณ์การทำงานบวกกับทักษะทางภาษาอังกฤษที่ดี คุณอาจได้รับค่าตอบแทนสูงได้ถึงหลักแสนเลยทีเดียว

    ด้วยทางเลือกในการประกอบอาชีพที่หลากหลาย และผลตอบแทนที่ดี อาจทำให้คุณเริ่มรู้สึกอยากเรียนบัญชีกันแล้วใช่ไหม ดังนั้น ใครที่กำลังตัดสินใจเลือกบัญชีในการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการบัญชี ที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ก็พร้อมเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณเสมอ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนได้ที่ www.sau.ac.th/ 

 

pasted-image-1

 

 

New call-to-action

 

Topics: มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์, SAU, เรียนคณะบัญชี SAU, เรียนบัญชีทำอะไรได้บ้าง, อาชีพของนักบัญชี

ต้องการข้อมูลทาง Line เชื่อมต่อ SAU Connect

ติดตามข่าวสาร

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

See all